Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

Từ TSS:CHỮA HÓC

  Chữa hóc xương

(N.T.T:Vài năm trước mình đọc trên báo C.C.B thấy tin cụ Đoàn Văn Nhâm ở Yên Thành,Nghệ An chữa hóc,mình tin là thật,bởi cách đây 50 năm,xã mình cũng có người chữa hóc như cụ Nhâm,nghĩa là không động đến bệnh nhân,chỉ hỏi hóc gì,sau cho về,đến nhà thì khỏi.Mỗi bệnh nhân trả 5 đ-lương kỹ sư khi ấy 65đ.

Với cụ Nhâm,có lần mình đã gọi điện nói chuyện với cụ,sau mất trộm máy Đ.T nên mất số của cụ.Nay tìm lại được,giới thiệu cho các bạn mấy bài viết này,nhỡ ai tham ăn bị hóc,khỏi đi viện.-Nhưng hiện tại không liên lạc được với cụ.Hỏi 038 1080 thì họ hỏi lại:cô gọi cụ Nhâm à,dạo này cụ hay tháo máy ra.)

------------
 

Chữa hóc xương bằng… chửi
(Dân Việt) - Người có “chiêu lạ” này là cụ Đoàn Văn Nhâm, 95 tuổi, ở xóm Bắc Sơn (xã Nhân Thành, Yên Thành, Nghệ An). Thậm chí, người đang sống ở Mỹ, Hàn Quốc… bị hóc xương, điện thoại về cụ cũng chữa khỏi.
Điện thoại liên lạc của cụ Nhâm: 0383601809
Thực hư chuyện chữa hóc xương bằng… chửi

Chuyện thật như bịa
Tuy đã ngoài cửu thập, nhưng trông cụ Nhâm còn rất khoẻ mạnh, nước da đỏ au và khá minh mẫn. Cụ bảo: “Trước khi cha tui mất đã truyền lại bài thuốc này cho tui”. Về nguồn gốc của “bài thuốc” gia truyền, theo cụ Nhâm, ông nội cụ ngày đó chèo đò trên sông Hàn đã cứu sống một bà lão bị đuối nước. Cảm ơn cứu mạng, bà lão đã truyền cho ông “bài thuốc” này...
Cách đây hai tháng tôi bị hóc xương được cụ Nhâm chữa khỏi bằng cách gọi điện thoại. Tôi không hiểu cơ chế khoa học nào làm được việc đó, nhưng khả năng của con người là vô hạn, có thể làm nên những điều tưởng như không thể.
Anh Phan Văn Năng, học tại Trường Đại học Califonia (Mỹ)
Từ lúc được truyền đến nay cụ Nhâm đã chữa khỏi cho bao nhiêu người, cụ cũng không nhớ nữa. Cụ không dùng tay tác động vào bệnh nhân, cũng không dùng bất cứ loại thuốc nào mà chỉ dùng lời nói trực tiếp hoặc qua điện thoại mà chữa khỏi hóc xương.
Nghe tôi thắc mắc, cụ Nhâm bày tỏ: “Có thể anh không tin nhưng đó là sự thật. Tui cũng không lý giải được việc mình làm. Nhưng, có một sức hút hay sức mạnh gì đó tác động vào tui. Những người hóc xương còn thở được liên hệ với tui là khỏi ngay. Hơn bốn chục năm hành nghề, tui chữa khỏi hết, chưa bó tay một trường hợp mô cả”.
Tất cả hàng xóm đều chứng thực lời cụ Nhâm. Ông Đoàn Hùng, hàng xóm cho biết: “Cụ Nhâm đã chữa khỏi cho hàng trăm người. Có những ca hóc nặng như ông Văn Sơn ở chợ Bộng, Viên Thành, vừa cáng đến sân, cụ chỉ nói vài câu là chiếc xương gà trong cổ ông Sơn trào ra.
Thậm chí, người đang sống ở Mỹ, Hàn Quốc… bị hóc xương, điện thoại về cụ cũng chữa khỏi. “Được cái, cụ Nhâm chữa bệnh không bao giờ lấy tiền, kể cả những thời cơm không có mà ăn, phải ăn khoai, ăn sắn cụ cũng từ chối. Cụ có cả thảy 8 người con, ai cũng thành đạt cả”.
Cách chữa độc đáo
Cách chữa hóc của cụ Nhâm đúng là lạ, nhưng cụ đã chữa khỏi cho rất nhiều người rồi, điều đó là sự thật chứ không phải tin đồn nhảm nhí! Cụ là người nhân từ, đức độ, cả xã này ai cũng biết!
Ông Phan Thanh - Chủ tịch UBND xã Nhân Thành
Người đầu tiên chúng tôi tìm đến là anh Phạm Hùng, nhà ở xóm chợ xã Hoa Thành. Anh Hùng tâm sự:
"Cách đây 2 năm, tui còn ở Đài Loan, lúc ngồi nhậu với bạn bè dịp Tết, chẳng may hóc chiếc xương gà, đau điếng. Tui định đến bệnh viện nhưng thằng bạn ngồi cạnh bảo: “Tao biết ông này chữa hóc xương qua điện thoại như thần. Để tao điện về nhờ ông chữa cho”.
Nó rút điện thoại bấm: “Cháu có thằng bạn bị hóc xương gà, ông chữa giúp nhé”. Tui vừa áp điện thoại vô tai bất ngờ nghe một tràng chửi. “Đồ chó chết, tham ăn cho lắm” rồi cúp máy. Tui bực mình bỏ máy xuống thì đột nhiên cơm trong bụng dồn lên trào ra không kìm được. Chiếc xương cũng trào ra luôn.
Khi đó tui mới phục cụ sát đất. Thằng bạn tui sống ở Mỹ bị hóc xương, điện thoại về cho cụ cũng khỏi trong vòng vài ba phút. Sau này, tui về đến tạ ơn nhưng đưa tiền cụ không lấy, cụ còn mắng cho, cụ chỉ nhận miếng trầu hay chai rượu thôi!".

Cụ Đoàn Văn Nhâm với cách chữa hóc độc đáo đã chữa khỏi cho rất nhiều người
Ca chữa thần kỳ mà nhiều người đến nay vẫn còn trầm trồ, đó là trường hợp cháu Trần Huệ, học sinh lớp 9A Trường THCS Nhân Thành. Cậu ta đau dữ dội, sưng cổ và khó thở bởi xương mắc vào họng. Cả nhà được độc cậu con trai nên ai cũng lo lắng, tức tốc đưa đến cụ Nhâm kêu cứu. Cụ chỉ tay chửi: “Tổ cha bay! Chiều cho lắm vào sinh hư, ăn cũng không lựa được xương, để tau vô lấy cái roi, quất cho biết mặt”. Vừa bước ra khỏi sân, cháu Trần Huệ kêu lên: "Cha ơi xương xuống rồi”.
Lúc đó rất đông người đến nhà cụ Nhâm, ai cũng phục sát đất, bảo cụ Nhâm chữa bệnh như thần. Cháu Huệ và người nhà thì mừng hết chỗ nói, quay trở lại cảm ơn cụ rối rít. Cháu Trần Huệ nhớ lại: “Khi cụ chửi cháu tức lắm, cảm giác nghẹn cổ. Khi quay người đi về là cổ đột nhiên dồi lên, dồi xuống, nuốt nước bọt liên tục, vậy là chiếc xương trôi xuống bụng”.
Hiện nay trong tủ của cụ còn lưu giữ hơn 600 bức thư cảm ơn của những người đã được cụ chữa khỏi hóc xương ở trong và ngoài nước.
Tiến Dũng
http://danviet.vn/28730p1c24/chua-ho...-bang-chui.htm

----------------------------------
ócd
Ông Đoàn Văn Nhâm.
          Bị hóc xương gà, anh Chung, ở xóm 8, xã Nhân Thành, (Yên Thành, Nghệ An) gọi điện thoại cho cụ Nhâm nhờ chữa. Cụ bảo ngay "dập máy đi, lo mà làm ăn" rồi cúp máy luôn. Anh Chung bỗng thấy cơm trong bụng dồn lên trào ra cùng chiếc xương.
Về đến huyện Yên Thành hỏi thăm nhà ông Nhâm (Bính) chữa hóc xương, hầu như người dân ai cũng biết. Người thì bảo đó là thày chữa hóc xương, kẻ thì nói ông có khả năng ngoại cảm... Họ đều ca ngợi ông với một tấm lòng khâm phục, biết ơn và kính trọng.
Cũng chẳng khó khăn gì, chúng tôi đã tìm về nhà ông ở xóm Bắc Sơn xã Nhân Thành, cách tỉnh lộ 538 khoảng 20 km về phía Nam. Nhà ông nằm ở giữa xóm, mái ngói đơn sơ, mang dáng dấp của một ngôi nhà cổ đã lâu đời. Ông Nhâm mái tóc bạc phơ, khuôn mặt phúc hậu, chất phác đang ngồi uống chè xanh với một ông lão hàng xóm.
Khi biết ý định của chúng tôi, ông xởi lởi rót nước mời rồi điềm đạm: "Tui năm nay đã 88 tuổi, cũng gần đất xa trời, rồi còn giúp được gì cho mọi người thì giúp".
Ông Đoàn Văn Nhâm xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo. Những năm chống Pháp, ông cũng tham gia đi dân công 2 năm rồi về quê lấy vợ, sinh con. Hiện tại, ông Nhâm có 8 người con đã trưởng thành. Các con của ông người đi công tác xa, người lấy vợ lấy chồng ra ở riêng. Ông sống với người con út và mấy đứa cháu.
Mặc dù đã cao tuổi nhưng trông ông vẫn còn khỏe, da dẻ đỏ đắn, nói năng rất minh mẫn. Chúng tôi hỏi ông biết chữa hóc xương từ khi nào? Ông cho biết: "Khi cha tui gần mất, ông đã truyền nghề cho tui, khoảng ba chục năm rồi. Nghề ni chỉ lúc sắp chết mới truyền lại được!". Về nguồn gốc xuất phát của chữa bệnh hóc, ông chỉ nói vậy.
Chúng tôi tìm hiểu qua các cụ già cao tuổi ở trong làng thì được cụ Đoàn Trung kể rằng: "Trước đây, ông nội ông Nhâm làm nghề lái đò trên sông Hàn. Vào một đêm khuya khoắt, bỗng có tiếng gọi đò. Ông chạy ra thì thấy một người đàn bà bế trên tay một đứa bé xin được qua sông. Ông đã đưa mẹ con người đàn bà đó qua sông mà không lấy tiền. Cảm kích trước cử chỉ ấy, người đàn bà đó đã truyền cho ông về cách chữa hóc xương.
Hiện nay, nghề này truyền đến ông Nhâm là đời thứ ba. Thực hư của câu chuyện đó như thế nào không biết được, chúng tôi chỉ nghe kể lại, nhưng ba đời nhà ông Nhâm chữa hóc xương giỏi mà không hề lấy của ai một xu là chuyện hoàn toàn có thật".
Chúng tôi hỏi ông Nhâm
- Cụ chữa hóc xương bằng cách nào?
- Đó là bí quyết gia truyền, tui không tiết lộ được.
- Chúng tôi nghe nói, cụ không dùng tay tác động vào bệnh nhân, cũng không dùng bất cứ loại thuốc nào mà chỉ dùng lời nói trực tiếp hoặc qua điện thoại mà chữa khỏi hóc xương, có đúng như vậy không?
- Đúng! Có thể anh không tin nhưng đó là sự thật. Tui cũng không lý giải được việc mình làm. Nhưng, có một sức hút hay sức mạnh gì đó tác động vào tui. Những người hóc xương còn thở được đem đến tui là khỏi ngay. Hơn ba chục năm hành nghề, tui chữa khỏi hết, chưa bó tay một trường hợp mô cả.
- Cụ đã chữa cho bao nhiêu người rồi?
- Nhiều lắm, tui không nhớ hết.
Anh Đoàn Đô, người con út của ông Nhâm, tâm sự: "Cha tui chữa khỏi cho hàng trăm người ở trong huyện và các huyện lân cận như Nghi Lộc, Đô Lương, Diễn Châu, Nghĩa Đàn, Quỳnh Lưu. Có những ca hóc nặng sắp chết như ông Văn Sơn ở chợ Bộng, Viên Thành, vừa cáng đến sân, cha tui chỉ nói vài câu là chiếc xương gà trong cổ ông Sơn trào ra. Được cái cha tui chữa bệnh không bao giờ lấy tiền, kể cả những thời cơm không có mà ăn, phải ăn khoai, ăn sắn cha tui cũng từ chối".
Chúng tôi đang nói chuyện thì một người đàn ông trung tuổi dẫn theo một cậu bé xuất hiện trước sân với khuôn mặt hốt hoảng: "Ông ơi, giúp cháu! Cháu nó bị hóc xương lợn!". Chúng tôi thấy ông Nhâm đứng dậy vừa đi vào nhà trong vừa nói: "Để tau vô lấy con dao!".
Chờ một chút không thấy ông, thì ra ông đã lên gường nằm. Người đàn ông sốt ruột nhìn đứa con mặt nhăn nhó vì đau: "Ông ơi, cháu nó đau lắm". "Về đi! Nhớ đi thẳng về nhà", ông ở trong nói vọng ra.
Hình như người đàn ông đó đã biết được cách chữa của ông nên dẫn con về. Vừa bước ra khỏi sân đứa bé ôm lấy cổ ọe và nó kêu lên: "Cha ơi xương ra rồi!". Anh kia dắt con trở vô cảm ơn rối rít.
Chúng tôi lại hỏi han thì anh cho biết: "Tui là Trần Hòa! Cháu đây là Trần Huệ, con trai tui, hiện nay đang học lớp 5A Trường Tiểu học Nhân Thành. Cháu nó gặm chân giò không may bị hóc. May có ông Nhâm không thì phải đưa đi viện". Chúng tôi hết sức ngạc nhiên khi chứng kiến cách chữa hóc lạ lùng này.
Đi tìm nhân chứng
Để có chứng cứ làm cơ sở cho bài viết này, chúng tôi đã đi hầu hết các làng xóm ở xã Nhân Thành và một số địa phương khác với mong muốn có một phản ánh chân thực về khả năng chữa hóc xương của ông Đoàn Văn Nhâm.
Người đầu tiên chúng tôi tìm gặp là anh Nguyễn Đình Chung, ở xóm 8, xã Nhân Thành, làm nghề thợ nề.
Anh Chung tâm sự: "Cách đây 2 năm, tui làm ở Vinh, lúc ngồi nhậu với bạn bè chẳng may hóc chiếc xương gà. Tui làm đủ trò không được, chiếc xương cứ chắn ngang họng đau điếng. Tui xuống Bệnh viện Ba Lan, nhưng chờ lâu quá. Khi đó mới sực nhớ tới cụ Nhâm, tui điệnhỏi Tổng đài 108 về số điện thoại.
Cháu Trần Huệ và anh Trần Xuân Lập, người được cụ Nhâm chữa hóc xương.
Biết được số tui bấm gọi. Vừa gặp, cụ đã bảo dập máy đi, lo mà làm ăn. Cụ cúp máy luôn. Tui bực mình vừa bỏ máy xuống thì cơm trong bụng dồn lên trào ra không kìm được. Chiếc xương cũng trào ra luôn. Khi đó tui mới phục cụ sát đất.
Thằng bạn tui sống ở Mỹ bị hóc xương, điện thoại về cho cụ cũng khỏi trong vòng vài ba phút. Sau này, tui về đến tạ ơn nhưng đưa tiền cụ không lấy, cụ còn mắng cho, cụ chỉ nhận miếng trầu hay chai rượu thôi!".
Trường hợp cháu Phan Anh Tiến Quý, học lớp 6D, Trường THCS Nhân Thành, vừa mới tháng trước hóc xương cá cũng được ông Nhâm chữa khỏi.
Mẹ cháu là chị Phan Thị Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nhân Thành cho biết: "Cháu nó hóc xương cá, cổ sưng tấy đau lắm. Tôi đưa cháu đến cụ Nhâm. Cụ cười, khen cháu đẹp trai, bảo về học cho giỏi, hai mẹ con về đi, nhớ đi thẳng không được dừng lại hay vô nhà ai. Cháu nó vừa bước xuống thềm thì xương đã trôi xuống bụng"...
Anh Trần Xuân Lập, sinh viên năm cuối Học viện Tài chính Hà Nội cho biết: "Năm năm về trước tôi bị hóc xương cũng được cụ Nhâm chữa khỏi bằng cách gọi điện thoại. Tôi cũng không thể hiểu tại sao chữa bằng cách ấy mà lại khỏi? Không có cơ sở khoa học gì cả! Nhưng rồi tôi lại nghĩ, khả năng của con người là vô tận".
Ông Phan Thanh, Chủ tịch UBND xã Nhân Thành, khẳng định: "Cách chữa hóc của cụ Nhâm đúng là lạ, nhưng cụ đã chữa khỏi cho rất nhiều người rồi, điều đó là sự thật chứ không phải tin đồn nhảm nhí! Cụ là người nhân từ, đức độ, cả xã này ai cũng biết!".
Còn nhiều, rất nhiều người đã được ông Nhâm chữa khỏi nhưng với khuôn khổ của bài viết này chúng tôi không tiện nêu lên. Chúng tôi xin được ghi lại những gì mắt thấy tai nghe về khả năng chữa hóc xương của lão nông Đoàn Văn Nhâm.
Phương pháp chữa hóc của ông hiện nay mọi người đều cho đó là ngoại cảm. Nhưng để phân tích chính xác thì chỉ có các nhà khoa học vào cuộc mới trả lời được.
Dưới đây là địa chỉ và số điện thoại của ông Nhâm để độc giả có thể liên hệ: Đoàn Văn Nhâm, xóm Bắc Sơn, xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. ĐT: 038.3631.809
(Theo An Ninh Thế Giới)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét